Đề tài cấp Bộ  
Nghiệm thu đề tài khoa học về huy động vốn cho Chương trình xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: Thứ hai, 16/12/2013 | 11:19:07 Sáng
ThS. Đỗ Thu Trang, Thư ký đề tài, trình bày báo cáo tóm tắt.
ThS. Đỗ Thu Trang, Thư ký đề tài, trình bày báo cáo tóm tắt.

             Chiều 12/12/2013, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp Bộ "Nghiên cứu, đề xuất một số giải pháp huy động vốn đầu tư cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn đến năm 2020”, do ThS.Nguyễn Hoàng Hà làm Chủ nhiệm. Tham dự buổi nghiệm thu, ngoài Hội đồng đánh giá cấp cơ sở còn có đại diện Hội đồng khoa học Viện, Văn phòng Viện và các thành viên tham gia thực hiện đề tài.

Đề tài khoa học này hướng tới ba mục tiêu chính gồm: (1) Phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn kinh nghiệm quốc tế về huy động vốn thực hiện Chương trình nông thôn mới; (2) Đánh giá thực trạng huy động vốn và các giải pháp thực hiện huy động vốn để thực hiện Chương trình nông thôn mới ở Việt Nam giai đoạn từ năm 2011 cho đến nay; (3) Đề xuất một số giải pháp huy động vốn đầu tư nhằm hoàn thành các mục tiêu của Chương trình nông thông mới cho giai đoạn từ nay đến năm 2020. Nhóm nghiên cứu đề tài đã tổng hợp, đánh giá kinh nghiệm phát triển nông thôn của một số nước như Hàn Quốc, Thái Lan; đã khảo sát về tình hình huy động vốn cho Chương trình nông thôn mới, tại một số địa phương ở Việt Nam. Từ đó nhóm nghiên cứu đề xuất một số giải pháp trước mắt và giải pháp dài hạn trong việc huy động vốn đầu tư cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn đến năm 2020.

           Hội đồng đánh giá cấp cơ sở đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu đề tài khoa học nói trên và nhất trí cho bảo vệ ở cấp cao hơn, sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn