Đề tài cấp Bộ  
Nghiệm thu đề tài khoa học về Cơ cấu Dân số vàng ở Việt Nam
Cập nhật: Thứ năm, 5/6/2014 | 10:59:10 Sáng
Ths. Phạm Mạnh Thùy, chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt báo cáo.
Ths. Phạm Mạnh Thùy, chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt báo cáo.
        Chiều 30/5/2014, Viện Chiến lược phát triển tổ chức buổi nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp Bộ "Đặc điểm cơ cấu dân số vàng ở Việt Nam và khả năng khai thác những lợi thế của cơ cấu dân số vàng đến năm 2030”, do Ths. Phạm Mạnh Thùy làm Chủ nhiệm. Tham dự buổi nghiệm thu, ngoài Hội đồng đánh giá cấp cơ sở còn có lãnh đạo Viện, đại diện của Hội đồng khoa học Viện, Văn phòng Viện, các nhà khoa học trong Viện và nhóm thực hiện đề tài.

        Từ năm 1975 trở lại đây, bức tranh dân số Việt Nam có nhiều biến động. Theo tính toán của các chuyên gia dân số, nhân khẩu học thì Việt Nam đã bước vào giai đoạn cơ cấu dân số "vàng” từ năm 2007. Chúng ta đang nắm giữ những lợi thế vô cùng quan trọng hay có thể nói là lợi thế "ngàn năm có một” quyết định đến sự phát triển của đất nước khi mà số người trong độ tuổi lao động hiện đang cao gấp hai lần số người phụ thuộc. Để có những nghiên cứu, phân tích sâu hơn về giai đoạn dân số vàng này nhóm nghiên cứu của Viện đã thực hiện đề tài nói trên.

        Đề tài nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể để khai thác lợi thế"cơ cấu dân số vàng” để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, nâng cao mức sống nhân dân cũng như chất lượng nguồn nhân lực; hình thành hệ thống an sinh xã hội an toàn, hiệu quả vì sự tiến bộ, công bằng, thịnh vượng của xã hội.

        Hội đồng đánh giá cấp cơ sở đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu đề tài khoa học nói trên và nhất trí cho bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng.

Nguồn:Viện Chiến lược phát triển.

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn