Đề tài cấp Bộ  
Nghiên cứu về một số giải pháp xuất khẩu nông sản chủ lực sang Trung Quốc
Cập nhật: Thứ ba, 8/12/2015 | 2:41:34 Chiều
PGS.TS. Hoàng Sỹ Động, Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt trước Hội đồng đánh giá cấp cơ sở.
PGS.TS. Hoàng Sỹ Động, Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt trước Hội đồng đánh giá cấp cơ sở.

Chiều ngày 04/12/2015, Viện Chiến lược phát triển tổ chức buổi nghiệm thu cấp cơ sở cho đề tài khoa học cấp Bộ về "Giải pháp chủ yếu xuất khẩu nông sản chủ lực sang thị trường Trung Quốc trong bối cảnh mới” do PGS.TS. Hoàng Sỹ Động, Trưởng ban Ban Phát triển các ngành sản xuất làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng đánh giá cấp cơ sở gồm có các nhà khoa học đến từ Vụ Kinh tế Nông nghiệp, Tạp chí Kinh tế và Dự báo và Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Với mục tiêu phân tích, đánh giá thực trạng xuất khẩu nông sản chủ lực của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, gồm cả mô hình, chính sách và bối cảnh quốc tế, bối cảnh mới trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, đề tài đã nghiên cứu được một số vấn đề về cơ sở lý luận về xuất khẩu nông sản chủ lực, cụ thể thị trường nông sản Trung Quốc và làm rõ bối cảnh mới. Nhóm nghiên cứu cũng đã phân tích, đánh giá được tình hình xuất khẩu nông sản chủ lực của Việt Nam, tình hình xuất khẩu nông sản cụ thể sang thị trường Trung Quốc và những thuận lợi, khó khăn. Từ đó đưa ra quan điểm, mục tiêu và giải pháp nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững sản phẩm nông sản chủ lực Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc trong bối cảnh mới.

Hội đồng đánh giá cấp cơ sở đã đánh giá cao nội dung nghiên cứu cũng như những giải pháp của đề tài vànhất trí nghiệm thu cấp cơ sở cho phép bảo vệ ở cấp cao hơn, sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn