Hội thảo – Hội nghị  
Họp Tổ soạn thảo cho ý kiến đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn về định mức cho hoạt động quy hoạch
Cập nhật: Thứ hai, 25/6/2018 | 3:26:36 Chiều
<center>Toàn cảnh buổi làm việc.</center>
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xây dựng Thông tư hướng dẫn về định mức kinh tế - kỹ thuật lập, thẩm định, công bố và điều chỉnh quy hoạch, ngày 04 tháng 4 năm 2018, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư đã thành lập Tổ soạn thảo Thông tư, trong đó giao cho Viện Chiến lược phát triển là đơn vị chủ trì thực hiện. Căn cứ kết quả cuộc họp Tổ soạn thảo cho ý kiến đối với dự thảo Thông tư ngày 30 tháng 3 năm 2018 và ngày 27 tháng 4 năm 2018, Viện Chiến lược phát triển tiếp tục cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung dự thảo Thông tư hướng dẫn định mức chi phí cho hoạt động quy hoạch. Sáng 15 tháng 6 năm 2018, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức cuộc họp lần thứ 3 của Tổ soạn thảo để tiếp tục trao đổi, thảo luận cho ý kiến đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn về định mức chi phí cho hoạt động quy hoạch (Dự thảo 2.2).

Tham gia cuộc họp có các thành viên trong Tổ soạn thảo đến từ Bộ Tài chính; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ tài nguyên và Môi trường và Bộ Kế hoạch và Đầu tư; và các thành viên Tổ công tác của Viện Chiến lược phát triển.

Dự thảo Thông tư hướng dẫn về định mức định mức chi phí cho hoạt động quy hoạch gồm 03 chương (17 điều) và 10 phụ lục. Thông tư này quy định định mức chi phí, là căn cứ để xây dựng đơn giá và dự toán kinh phí sử dụng ngân sách nhà nước cho việc lập, thẩm định, công bố và điều chỉnh các loại hình quy hoạch được quy định tại Điều 5 của Luật Quy hoạch, gồm: Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch sử dụng đất quốc gia, Quy hoạch không gian biển quốc gia, Quy hoạch ngành quốc gia, Quy hoạch vùng, Quy hoạch tỉnh.

Dựa trên nguyên tắc xác định định mức chi phí và các căn cứ về mức lương tối thiểu; phương pháp định giá chung với hàng hóa và dịch vụ; định mức thuê khoán chuyên môn,… Tổ soạn thảo đã xây dựng 10 phụ lục gồm: Phụ lục I: Định mức chi phí đối với quy hoạch tổng thể quốc gia; Phụ lục II: Định mức chi phí đối với quy hoạch sử dụng đất quốc gia; Phụ lục III: Định mức chi phí đối với quy hoạch không gian biển quốc gia; Phụ lục IV: Định mức chi phí đối với quy hoạch ngành quốc gia; Phụ lục V: Quy hoạch vùng; Phụ lục VI: Quy hoạch tỉnh; Phụ lục VII: Xác định hệ số điều chỉnh theo mặt bằng giá tiêu dùng; Phụ lục VIII: Xác định hệ số địa bàn áp dụng đối với quy hoạch tỉnh; Phụ lục IX: Phân loại hạng chuyên gia tham gia trực tiếp nhiệm vụ quy hoạch; Phụ lục X: Một số mẫu văn bản về kinh phí quy hoạch.

Dự thảo đã nhận được nhiều ý kiến từ đại diện các Bộ. Sau buổi làm việc hôm nay, Tổ soạn thảo tiếp tục chỉnh sửa, rà soát lại các nội dung, cấu trúc của dự thảo Thông tư. Trong thời gian tới, Tổ soạn thảo sẽ sớm có buổi làm việc với Bộ Tài chính để có những thông tin chính xác về giá cũng như bóc tách các loại giá để hoàn thiện dự thảo chuẩn bị cho việc lấy ý kiến của các Bộ, ban, ngành và các địa phương./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn