Đào tạo  
Công bố luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Lê Minh Sơn (Bản Luận án đã nộp lưu chiểu tại Thư viện quốc gia ngày 11/01/2023)
Cập nhật: Thứ tư, 11/1/2023 | 5:11:10 Chiều
Đề tài luận án: Hình thành và phát triển vùng thành phố Cần Thơ 
Chuyên ngành: Kinh tế phát triển
Mã số: 9.31.01.05 
Nghiên cứu sinh: Lê Minh Sơn 
Người hướng dẫn: PGS. TS. Trần Trọng Hanh, TS. Nguyễn Hữu Khánh 
Cơ sở đào tạo: Viện Chiến lược phát triển

Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

(1) Hệ thống hoá cơ sở lý luận và thực tiễn về khái niệm vùng thành phố, hình thành và phát triển vùng thành phố, những nhân tố ảnh hưởng đến hình thành và phát triển vùng thành phố gắn với điều kiện thực tiễn ở Việt Nam.

(2) Xây dựng được khung nghiên cứu về hình thành và phát triển vùng thành phố, lấy trường hợp vùng thành phố Cần Thơ làm trường hợp nghiên cứu.

(3) Xây dựng được quy trình sáu bước - sử dụng mô hình trọng lực làm phương pháp nghiên cứu chủ đạo - để xác định, phạm vi ranh giới vùng thành phố trong điều kiện cơ sở dữ liệu, số liệu và thông tin hiện có ở Việt Nam hiện nay.

Những phát hiện, đề xuất mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án

Dựa trên những phân tích, đánh giá thực trạng nghiên cứu về vùng thành phố nói chung, hình thành và phát triển vùng thành phố Cần Thơ nói riêng, LA đã có những đóng góp thực tiễn như sau:

(1) LA đã luận giải cụ thể những bất cập, khoảng trống trong khung pháp lý về vùng thành phố hiện nay ở Việt Nam.

(2) LA đóng góp kết quả phân tích, đánh giá thực trạng hình thành và phát triển vùng thành phố Cần Thơ tính đến năm 2020.

(3) LA đóng góp những quan điểm, mục tiêu, nguyên tắc hình thành và phát triển vùng thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. LA cung cấp số liệu tính toán cho bốn kịch bản dự báo phát triển và một hệ thống chỉ tiêu phát triển chi tiết về kinh tế - xã hội - môi trường đến năm 2030.

Bản tóm tắt luận án: Tại đây

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn