Sách xuất bản  
"Bàn về phát triển kinh tế"(Nghiên cứu con đường dẫn tới giàu sang).
Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2010 | 7:04:01 Chiều
Tác giả: PGS.TS.Ngô Doãn Vịnh, Nhà xuất bản chính trị Quốc Gia
Tác giả: PGS.TS.Ngô Doãn Vịnh, Nhà xuất bản chính trị Quốc Gia
Tăng trưởng và phát triển là những vấn đề hàng đầu, luôn được các nhà lãnh đạo đất nước, các nhà quản lý, các nhà khoa học ở trong nước cũng như trên thế giới quan tâm, nghiên cứu, tìm hiểu.
Tìm được con đơờng phát triển đúng đắn sẽ làm đất nươcs hưng thịnh, giàu mạnh và ngược lại, sẽ dẫn đất nước đến nghèo khổ, yếu kém nếu con đường phát triển sai trái, không phù hợp quy luật. Trong quá trình phát triển của loài người, nhất là trong hai thế kỷ gần đây, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu, hoàn thiện và đưa ra các lý thuyết về tăng trưởng và phát triển.

Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về những vấn đề trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách Bàn về phát triển kinh tế (Nghiên cứu con đường dẫn tới giàu sang) (Sách tham khảo) do PGS. TS. Ngô Doãn Vịnh chủ biên. Nhóm tác giả là những cán bộ nghiên cứu lâu năm của Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cơ quan có chức năng nghiên cứu khoa học, tham mưu tổng hợp về lĩnh vực chiến lược và quy hoạch phát trêển kinh tế - xã hội đất nước.

Cuốn sách đã đề cập đến các tư tưởng, lý thuyết, quan điểm cơ bản về tăng trưởng kinh tế từ trước tới nay; bàn luận những vấn đề cốt lõi trong nghiên cứu tăng trưởng kinh tế của nước ta, mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển bền vững và cơ cấu của nền kinh tế. Ngoài ra, cuốn sách còn đề cập đến những vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển con người và nguồn nhân lực để phát triển đất nước trong điều kiện hội nhập quốc tế, giới thiệu các vấn đề cơ bản về tổ chức không gian kinh tế - xã hội nhằm phát triển đất nước một cách có hiệu quả, bền vững.

Những thông tin mà cuốn sách cung cấp có giá trị gợi mở suy nghĩ góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu tổng kết thực tiễn mới ở nước ta.

Nội dung đề cập trong cuốn sách là những vấn đề phức tạp rộng lớn, do đó, mặc dù các tác giả và những người biẻn tập đã có nhiều cố gắng nhưng khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong nhận được sự thông cảm và ý kiến đóng góp của bạn đọc.

Xin giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

PKHTH-(ST)

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn