Sách xuất bản  
Những vấn đề chủ yếu kinh tế phát triển
Cập nhật: Thứ bảy, 19/3/2011 | 1:06:25 Chiều

Tên sách: NHỮNG VẤN ĐỀ CHỦ YẾU KINH TẾ PHÁT TRIỂN

Tác giả: PGS.TS.Ngô Doãn Vịnh

Nhà xuất bản chính trị Quốc Gia

Năm xuất bản: 2006

Số trang: 441 trang

Nội dung tóm tắt:

           Sự vận động và phát triển của nền kinh tế đòi hỏi kinh tế học phải giải đáp một cách khoa học các mối quan hệ giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất, giữa các ngành và lĩnh vực kinh tế, giữa các vùng lãnh thổ, giữa sản xuất và tiêu dùng, giữa sản xuất trong nước và hợp tác quốc tế.v.v... Để đáp ứng đòi hỏi trên, kinh tế học phải phát triển và hoàn thiện, do đó nhiều bộ môn kinh tế mới được hình thành, trong số đó có kinh tế phát triển.

            Kinh tế phát triển tuy mới xuất hiện sau Chiến tranh thế giới thứ hai, song nó đã kế thừa và vận dụng có hiệu quả thành quả nghiên cứu của các môn khoa học như triết học, chính trị học, kinh tế học chính trị, tâm lý học.v.v.. vào quá trình khai thác, sử dụng các nguồn nhân lực nhằm phát triển sản xuất, tạo ra nhiều của cải để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

          Có thể nói rằng, ở góc độ khoa học, kinh tế phát triển là môn khoa học nghiên cứu về kinh tế của sự phát triển chính là gốc rễ của sự giàu mạnh của một quốc gia nói chung và của mỗi con người nói riêng.

          Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về vấn đề kinh tế phát triển, Nhà xuất bản Chính trị gia xuất bản cuốn sách Những vấn đề chủ yếu về kinh tế phát triển của PGS. TS. Ngô Doãn Vịnh, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển- Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

         Nội dung cuốn sách tập trung trình bày những vấn đề chủ yếu về kinh tế phát triển như: quan niệm về nền kinh tế quốc dân, tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, cơ cấu của nền kinh tế, đầu tư phát triển. Tác giả đã đưa ra các cơ sở lý luận, những quan điểm, lý thuyết của các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới, đồng thời trình bày những khảo nghiệm, ứng dụng đối với nền kinh tế nước ta. Đây là những vấn đề phức tạp, rộng lớn nên mặc dù tác giả và những người biên tập đã cố gắng nhưng không tránh khỏi còn thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc.

         Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn