Tin mới  
Viện trưởng Trần Hồng Quang làm việc với Tham tán Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Cập nhật: Thứ hai, 23/11/2020 | 9:19:38 Sáng
<center>Toàn cảnh buổi làm việc.</center>
Toàn cảnh buổi làm việc.
Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2020, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã có buổi làm việc với ông Kim Dong-bae, Tham tán - Công sứ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về nội dung Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030.


Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Hàn Quốc còn có ông Lee Hyun Sik, Bí thư thứ ba và Phó Tổng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía Viện Chiến lược phát triển còn có ông Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng ban Ban Tổng hợp và đại diện Phòng Quản lý khoa học và đối ngoại, Văn phòng Viện.

Tại buổi làm việc Viện trưởng Trần Hồng Quang đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc một số nhiệm vụ lớn Viện đang tham gia thực hiện như: xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 nă 2021-2030”; xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch tổng thể vùng và quy hoạch tổng thể một số tỉnh trong cả nước ,… Ngoài ra, Viện còn tham gia các nhiệm vụ mang tính dài hạn, liên ngành, liên vùng như: xây dựng Chiến lược phát triển nhân lực, Chiến lược phát triển kinh tế biển, Chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng của Việt Nam,…

Viện cũng có nhiều dự án quốc tế phối hợp với Cam-pu-chia, Lào, Trung Quốc như dự án kết nối ba nền kinh tế Campuchia - Lào - Việt Nam đến năm 2030, dự án "Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến "Vành đai và con đường”, Quy hoạch kết nối hai nền kinh tế Việt Nam và Campuchia đến năm 2030,… Và có nhiều nghiên cứu chung với các Viện nghiên cứu của Hàn Quốc như: Chương trình chia sẻ tri thức (KSP),…

Viện trưởng Trần Hồng Quang cũng đã chia sẻ một số nội dung chính được đưa ra trong Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 lần này. Với kỳ vọng đi tắt đón đầu, dựa chủ yếu vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Việt Nam đặt mục tiêu, đến năm 2030, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045, trở thành nước phát triển có nguồn thu nhập cao. Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đến năm 2030 đạt khoảng 7.500 USD/ người. Để đạt được điều đó Việt Nam cần tiếp tục thực hiện ba đột phá chiến lược: đột phá về hoàn thiện và nâng cao chất lượng thể chế kinh tế thị trường; đột phá phát triển toàn diện nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo gắn với khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự cường và phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam; hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng về giao thông, năng lượng, công nghệ thông tin, đô thị lớn, hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi thêm về kế hoạch 5 năm 2021-2025 của Việt Nam, các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp, FDI thế hệ mới, nhu cầu vay vốn ODA,…

Kết thúc buổi làm việc, ông Kim Dong-bae, Tham tán - Công sứ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chân thành cảm ơn sự đón tiếp và chia sẻ thông tin của Viện trưởng Trần Hồng Quang và các đồng nghiệp. Ông hy vọng, sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc, Viện trưởng Trần Hồng Quang cũng như Viện Chiến lược phát triển sẽ chia sẻ thông tin cho các chuyên gia, doanh nghiệp Hàn Quốc khi họ đến Việt Nam./.

Nguồn:Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn