Tin mới  
Viện trưởng Trần Hồng Quang tiếp Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam và công sự
Cập nhật: Thứ hai, 8/2/2021 | 3:27:31 Chiều
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Chiều ngày 04 tháng 02 năm 2021, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã có buổi làm việc với ông Jacques Morisset, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam và công sự về vấn đề trao đổi hợp tác giữa Viện Chiến lược phát triển với Ngân hàng thế giới trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Chiến lược phát triển ngoài ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng còn có bà Phan Ngọc Mai Phương, phó Viện trưởng; ông Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng và đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn. Về phía Ngân hàng thế giới còn có các chuyên gia hàng đầu về vấn đề môi trường, tài nguyên, đô thị, kinh tế tư nhân, kinh tế biển xanh,… như ông Ahmed A. R. Eiweida, Điều phối viên chương trình phát triển bền vững, ông Dinesh Aryal, điều phối viên chương trình quản lý môi trường và kinh tế biển, bà Dorsati Madani, Chuyên gia Kinh tế cao cấp, bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Chuyên gia quản lý môi trường cao cấp.

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã chia sẻ, trong thời gian tới, Viện Chiến lược phát triển dự kiến (được giao) thực hiện một số nhiệm vụ: Một là, xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ Việt Nam thực hiện Chiến lược 2021-2030; Hai là, xây dựng đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh; Ba là, tiếp tục cập nhật Báo cáo Việt Nam2035, xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045. Viện trưởng Trần Hồng Quang mong muốn Ngân hàng thế giới sẽ hỗ trợ Viện Chiến lược cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Viện trưởng Trần Hồng Quang cũng cho biết, trong thời gian tới, Viện Chiến lược phát triển sẽ dự thảo khung Chương trình hành động của Chính phủ Việt Nam thực hiện Chiến lược 2021-2030 sau đó gửi Ngân hàng thế giới cho ý kiến. Về đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh, vấn đề phát triển cụm ngành và cụm ngành biển còn nhiều tranh cãi. Vì vậy, Viện Chiến lược phát triển rất mong muốn Ngân hàng thế giới sẽ hỗ trợ Viện nghiên cứu về vấn đền này. Đối với việc xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045, Viện Chiến lược phát triển sẽ xin chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để chính thức thực hiện. Song song với đó, Viện Chiến lược phát triển và Ngân hàng thế giới vẫn liên hệ và chuẩn bị kế hoạch thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jacques Morisset, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam rất vui mừng vì Viện đã có những dự kiến xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ. Ông cho biết, phía Ngân hàng thế giới có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong thời gian vừa qua cũng đã làm việc với Ban Kinh tế Trung ương, nắm được cơ bản những mong muốn của phía Việt Nam. Vì vậy, Ngân hàng thế giới sẵn sàng rà soát, hỗ trợ các nội dung Viện đề xuất và giúp Viện đánh giá ưu tiên phát triển của Việt Nam. Ông cũng mong muốn, sau khi hết kỳ nghỉ tết Tân Sửu, hai bên sẽ tổ chức hội thảo để cùng trao đổi và lên kế hoạch cụ thể hơn các vấn đề cùng hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Trần Hồng Quang chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của ông Jacques Morisset và các cộng sự. Viện trưởng cũng mong rằng sự hợp tác giữ Viện Chiến lược phát triển cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Ngân hàng thế giới ngày càng chặt chẽ./.

Nguồn:Viện Chiến lược phát triển

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn