Tin mới  
Viện trưởng Trần Hồng Quang làm việc với Đoàn chuyên gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 12/11/2021 | 9:34:51 Sáng
<center>Toàn cảnh buổi làm việc.</center>
Toàn cảnh buổi làm việc.
Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2021, tại Trụ sở Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã có buổi làm việc với ông Jacques Morisset, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam và cộng sự về việc xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Chiến lược phát triển ngoài ông Trần Hồng Quang, Viện trưởng còn có ông Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng và đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã chia sẻ, đối với nhiệm vụ xây dựng báo cáo Việt Nam 2045, đến nay chưa có văn bản chính thức của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, chưa có tên gọi chính thức nên tạm gọi là "Báo cáo Việt Nam 2045”. Trong thời gian tới, Viện Chiến lược phát triển sẽ phối hợp với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam chuẩn bị thư gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về các nội dung thực hiện báo cáo nêu trên. Đồng thời, hai bên trao đổi về quy trình, cách thức tổ chức và dự kiến kế hoạch triển khai các nội dung xây dựng báo cáo.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jacques Morisset, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cho biết, về việc xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 đã được lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo của Ngân hàng thế giới thống nhất. Để công việc theo đúng trình tự và thống nhất giữa hai bên, Ngân Hàng thế giới sẽ dự thảo thư và gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để Bộ có cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng báo cáo nêu trên. Đồng thời, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cũng sẽ đề xuất một số nội dung và công việc cần thực hiện trong thời gian tới.

Theo ông Đỗ Việt Dũng, Trợ lý Giám đốc của Ngân hàng thế giới tại việt Nam cho biết, dự kiến đầu tháng 12 tới, Bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch của Ngân hàng Thế giới sẽ sang Việt Nam. Đây là dịp thuận lợi để hai bên tổ chức tọa đàm bàn tròn bàn thảo luận về tên và nội dung quan trọng của báo cáo. Ông cũng mong muốn, buổi tọa đàm này sẽ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Đỗ Việt Dũng cũng chia sẻ thêm, hiện nay, Ngân hàng thế giới đã và đang hoàn thiện một số báo cáo. Ngân hàng thế giới sẵn sàng chia sẻ những nghiên cứu này với Viện Chiến lược phát triển để phục vụ cho việc xây dựng báo cáo Việt Nam 2045.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Trần Hồng Quang chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các chuyên gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Viện Chiến lược phát triển mong nhận được sự hỗ trợ từ phía Ngân hàng thế giới và Viện sẽ phối hợp với Ngân hàng thế giới trong việc đề xuất với lãnh đạo cấp trên cũng như các bước tiếp theo để xây dựng báo cáo Việt Nam 2045./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn