Tin mới  
Viện trưởng Trần Hồng Quang làm việc trực tuyến với các chuyên gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 11/2/2022 | 10:01:54 Sáng
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2022, tại Viện Chiến lược phát triển đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa các cán bộ của Viện và các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) về vấn đề phát triển không gian của Việt Nam. Tham dự cuộc họp, về phía Viện Chiến lược phát triển có TS. Trần Hồng Quang, Viện trưởng; ông Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng ban Ban Tổng hợp; ông Lê Anh Đức, Phó trưởng ban Phụ trách Ban Chiến lược phát triển vùng; ông Lê Anh Tuấn, Trưởng ban Ban Chiến lược phát triển hạ tầng và đô thị; ông Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng ban Ban Chiến lược phát triển vùng và đại diện Phòng Quản lý Khoa học và đối ngoại. Về phía Ngân hàng thế giới có TS. Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp; TS. Đoàn Hồng Quang, chuyên gia kinh tế cao cấp; và bà Vũ Hoàng Quyên, chuyên gia quản trị công cao cấp.

Tại cuộc họp, các chuyên gia của WB đã giới thiệu về chương trình nghiên cứu mà WB đang tiến hành về các lựa chọn trong phát triển theo không gian cho Việt Nam gắn với cải cách phân cấp tài khóa. Các chuyên gia cũng đã đề cập đến một số mô hình phát triển không gian của các quốc gia trên thế giới mà Việt Nam có thể xem xét học hỏi.

Về phía Viện Chiến lược phát triển, Viện trưởng Trần Hồng Quang đánh giá cao chương trình nghiên cứu của WB. Chương trình này được WB tiến hành cùng thời điểm Việt Nam xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Viện Chiến lược phát triển là cơ quan được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ làm tư vấn chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị tư vấn của các Bộ, ngành để lập quy hoạch, điều này mở ra những cơ hội hợp tác hết sức thiết thực giữa hai bên.

Theo đề nghị của các chuyên gia WB, Viện trưởng Trần Hồng Quang đã giới thiệu về khung định hướng phát triển không gian của Việt Nam mà Viện Chiến lược phát triển đang xây dựng phục vụ cho Quy hoạch tổng thể quốc gia.

TS. Dorsati Madani bày tỏ sự đánh giá cao đối với các nội dung này và cam kết sẵn sàng hỗ trợ cho Viện Chiến lược phát triển để tiếp tục hoàn thiện, nhất là cung cấp các bài học và góc nhìn từ kinh nghiệm quốc tế về các mô hình phát triển không gian.

Các chuyên gia của hai bên đã cùng trao đổi cởi mở về các nội dung liên quan và các cơ hội hợp tác tiếp theo.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Trần Hồng Quang cảm ơn các chuyên gia WB về những nội dung trao đổi có chất lượng cao. Viện trưởng Trần Hồng Quang cũng mong muốn hai bên sẽ hợp tác hiệu quả trong thời gian tới, mang lại những kết quả hữu ích phục vụ cho quá trình lập Quy hoạch tổng thể quốc gia đang diễn ra./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn