Tin mới  
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Viện Chiến lược phát triển và Trung tâm trao đổi và phát triển tri thức toàn cầu Hàn Quốc
Cập nhật: Thứ bảy, 19/3/2022 | 2:48:17 Chiều
Toàn cảnh Lễ ký kết.
Toàn cảnh Lễ ký kết.

Nhằm trao đổi kinh nghiệm, tri thức và nâng cao năng lực giữa Hàn Quốc và Việt Nam, chiều ngày 18 tháng 3 năm 2022, Viện Chiến lược phát triển đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trung tâm trao đổi và phát triển tri thức toàn cầu Hàn Quốc (GKEDC).

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đại diện hai cơ quan. Về phía Viện Chiến lược phát triển có ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng và đại diện một số đơn vị thuộc Viện. Về phía Trung tâm trao đổi và phát triển tri thức toàn cầu Hàn Quốc có ông Oh Cheolse, Viện trưởng Trung tâm và một số cán bộ của Trung tâm.

Hai bên sẽ tiến hành hợp tác trên hai lĩnh vực chính như sau:

1. Hợp tác trong giáo dục và đào tạo cho sự phát triển công nghiệp của hai nước: Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển chương trình giáo dục và đào tạo cho sự phát triển công nghiệp của hai nước thông qua các khóa đào tạo về phát triển kinh tế Hàn Quốc và định hướng chính sách cho Việt Nam.

2. Hợp tác trong các sự kiện và chuyến thăm đến Hàn Quốc được tổ chức bởi VIDS: GKEDC sẽ hỗ trợ VIDS trong trường hợp sử dụng cơ sở vật chất trong các sự kiện và chuyến thăm do VIDS tổ chức tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh cho biết, Viện Chiến lược phát triển đã hợp tác nhiều chương trình chia sẻ tri thức với Hàn Quốc, có rất nhiều nghiên cứu của Hàn Quốc đã giúp Viện cũng như giúp Việt Nam trong quá trình xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn mới, sự hợp tác lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Viện để vận dụng vào Việt Nam. Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Vịnh chân thành cảm ơn phía Hàn Quốc và chúc cho hai cơ quan có sự hợp tác tốt đẹp trong tương lai./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn