Tin mới  
Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn tiếp đoàn cán bộ Cộng hoà DCND Lào
Cập nhật: Thứ năm, 17/11/2022 | 10:12:35 Sáng
Đoàn cán bộ CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Chiến lược phát triển.
Đoàn cán bộ CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Chiến lược phát triển.
Trong thời gian từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022, đoàn cán bộ của Viện Hàn lâm Khoa học kinh tế và xã hội và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào có chuyến công tác đến Việt Nam để học tập kinh nghiệm của các cơ quan Việt Nam trong việc xây dựng chính sách phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19. Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng 15 tháng 11 năm 2022, đoàn đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển về Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thời kỳ 2021-230.

Tham gia tiếp đoàn có TS. Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng ban Ban Tổng hợp và các cán bộ thuộc Ban Tổng hợp.

Về phía đoàn cán bộ CHDCND Lào có GS.TS. KIKEO Chanthaboury, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học kinh tế và xã hội làm trưởng đoàn và các cán bộ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học kinh tế và xã hội và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào.

Tại buổi làm việc, TS. Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển cho biết, Viện rất vui mừng được đón tiếp đoàn tại Việt Nam. Viện Chiến lược phát triển luôn sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm mình có cho đoàn công tác đến làm việc tại Viện lần này. Liên quan đến xây dựng chiến lược, CHDCND Lào bắt đầu xây dựng chiến lược từ 2010, nhưng Việt Nam đã thực hiện xây dựng chiến lược kinh tế - xã hội từ năm 1991, đến nay đã xây dựng đến lần thứ tư. Quy trình thực hiện kế hoạch hoá của Việt Nam thực hiện theo ba nội dung: Xây dựng chiến lược, lập quy hoạch và cuối cùng là xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

Đại diện Viện Chiến lược phát triển, ông Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng ban Ban Tổng hợp đã chia sẻ với đoàn cán bộ CHDCND Lào về Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thời kỳ 2021-230.

Ông Nguyễn Hoàng Hà cho biết Việt Nam có nhiều chiến lược, nhưng Chiến lược kinh tế - xã hội là chiến lược tổng thể và quan trọng nhất. Đây là chiến lược duy nhất được thông qua tại Đại hội Đảng toàn quốc. Chiến lược kinh tế - xã hội được coi là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước.

Ở Việt Nam, tuỳ từng thời kỳ, từng loại chiến lược sẽ có cách thức xây dựng khác nhau. Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Viện Chiến lược có vai trò nhất định trong các chiến lược đó. Bản Chiến lược Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2021-2030 của Việt Nam có hai nội dung lớn: (1) Đánh giá lại Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2020; (2) Nội dung Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2021-2030.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã có trao đổi thêm liên quan đến những thuận lợi và khó khăn trong quá tình xây dựng kế hoạch 5 năm và chiến lược 10 năm của Việt Nam, vấn đề chuyển đổi số, và các cán bộ nước CHDCND Lào cũng chia sẻ thêm về kế hoạch và chiến lược của CHDCND Lào.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. KIKEO Chanthaboury, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học kinh tế và xã hội chân thành cảm ơn Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn và các các đồng nghiệp cũng như Viện Chiến lược phát triển đã tiếp đón thân tình và chia sẻ những thông tin hữu ích cho đoàn trong chuyến công tác lần này. Giáo sư hy vọng sẽ có sự kết nối, nhiều dịp chia sẻ và làm việc cùng với Viện trong tương lai./.

Viện Chiến lược phát triển

 
Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn