Tài liệu
Cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam
Updated: 12/7/2014 9:11:37 AM GMT + 7
Kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng từ 5.4% (2013) lên 5.6% (2014), theo như báo cáo kinh tế mới nhất của Ngân hàng Thế giới. Việc tăng cường dần dần các hoạt động trong khu vực Euro và đặc biệt là Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với hàng xuất khẩu từ các nước phát triển Đông Á và Thái Bình Dương ( EAP ), giúp khu vực này duy trì hiệu suất tăng trưởng. Kinh tế Việt Nam hiện có những dấu hiệu phục hồi chắc chắn. Tăng trưởng GDP đạt đến 6,2 phần trăm, đây là mức tăng tương đối nhanh trong quý thứ ba của năm 2014, góp phần vào mức tăng trưởng chung 5,6 phần trăm trong chín tháng đầu năm nay. Tăng trưởng tín dụng vẫn tiếp tục ở dưới mục tiêu, khiến Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn trong việc mở rộng tín dụng nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. 

Chính phủ đã thực hiện một số biện pháp quan trọng trong năm 2014 để cải thiện điều kiện kinh doanh, dự kiến ​​sẽ có hiệu quả sau năm 2015. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 (ngày 18 Tháng 3 năm 2014), trong đó dành ưu tiên cho việc rút ngắn thời gian xử lý và hoàn thành các thủ tục hành chính, giảm chi phí hành chính, tăng cường minh bạch và trách nhiệm giải trình của các cơ quan hành chính nhà nước. 

Chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính (FSAP) cung cấp một khuôn khổ toàn diện để xác định các lỗ hổng hệ thống tài chính và phát triển các chính sách ứng phó thích hợp. Nhận thức được tầm quan trọng của điều này, trong tháng 7 năm 2012, Chính phủ đã mời Ngân hàng Thế giới và IMF để khởi động FSAP cho Việt Nam. Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam cho thấy những dấu hiệu suy giảm trong lĩnh vực doanh nghiệp và tài chính, và giảm trong tăng trưởng GDP. Để phản ứng, chính phủ đã công bố một chương trình cải cách toàn diện để giải quyết vướng mắc cho lĩnh vực tài chính và công ty. FSAP cung cấp các đề xuất chính sách được sử dụng để thực thi SEDP và các chương trình tái cơ cấu ngân hàng . Các khuyến nghị bao gồm kế hoạch tái cơ cấu vốn, xử lý nợ xấu, quy định và cải cách, và phần mở rộng tạm thời của mạng lưới an toàn.

Gửi bình luận
Lưu ý: Bạn phải điền thông tin vào các ô có dấu *
 Họ tên *
 Điện thoại
 Email
 Nội dung *
  Mã bảo vệ Ấn F5 để thay đổi mã bảo vệ
  Nhập mã bảo vệ *
 
Thông tin khác
Chuyên gia Xem thêm
Video
Wait for downloading or browser does not support
Ảnh

VĂN PHÒNG HÀNH CHÍNH BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG BÁO CÁO VIỆT NAM 2035

Địa chỉ: 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (+84)-4-38462125 - Fax: (+84)-4-38452209 - Email: vietnam2035@mpi.gov.vn
ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT