Hội thảo – Hội nghị  
Buổi công bố kết quả nghiên cứu về Theo dõi cơ sở hạ tầng Mê Công
Cập nhật: Thứ năm, 10/10/2019 | 5:29:04 Chiều
Ông Brian Eyler - Giám đốc Chương trình nghiên cứu Đông Nam Á,Trung tâm Stimson, Mỹ đã trình bày về kết quả nghiên cứu.
Ông Brian Eyler - Giám đốc Chương trình nghiên cứu Đông Nam Á,Trung tâm Stimson, Mỹ đã trình bày về kết quả nghiên cứu.

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019, tại Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển phối hợp với Viện nghiên cứu chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao và Chương trình nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm Stimson, Mỹ tổ chức buổi công bố kết quả nghiên cứu của Chương trình nghiên cứu Đông Nam Á của Trung tâm Stimson về Theo dõi cơ sở hạ tầng Mê Công. Buổi công bố do bà Phan Ngọc Mai Phương - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển chủ trì.

Tham dự buổi công bố có ông Brian Eyler, Giám đốc Chương trình nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm Stimson, Mỹ; bà Tô Minh Thu – Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao; lãnh đạo một số đơn vị của Viện Chiến lược phát triển; các nghiên cứu viên của Viện Chiến lược phát triển và một số cán bộ của Viện nghiên cứu chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Tại buổi công bố, ông Brian Eyler - Giám đốc Chương trình nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm Stimson, Mỹ đã trình bày về kết quả nghiên cứu về Theo dõi cơ sở hạ tầng Mê Công. Ông Brian Eyler chia sẻ với kết quả nghiên cứu này, người dùng sẽ truy cập vào nền tảng để tìm dữ liệu của hơn 2.900 dự án cơ sở hạ tầng đã hoàn thành, đang được xây dựng, cụ thể: đường ống để phát điện (2397 dự án), giao thông (250 dự án) và ngành nước (300 dự án) ở các nước Mê Kông và Đông Nam Á. Theo ông Brian Eyler, kết quả nghiên cứu của chương trình quan trọng và hữu ích đối với Việt Nam trong việc nghiên cứu và bảo vệ lợi ích quốc gia trong hợp tác Mê Công - Lan Thương.

Cũng tại đây, ông Brian Eyler đã hướng dẫn các đại biểu tham dự cách truy cập vào nền tảng dữ liệu để tìm dữ liệu của Chương trình. Đối với hệ thống dữ liệu này, người dùng có thể truy cập và chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình. Ông Brian Eyler cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, Trung tâm Stimson sẽ tiếp tục chia sẻ rộng rãi các kết quả nghiên cứu của mình.

Kết thúc buổi công bố, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương chân thành cảm ơn chia sẻ của ông Brian Eyler nói riêng và Trung tâm Stimson nói chung. Kết quả nghiên cứu rất hữu ích đối với Viện Chiến lược phát triển nói riêng và đối với Việt Nam nói chung. Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương cũng hy vọng sẽ được phối hợp với Trung tâm Stimson trong các Chương trình công bố kết quả nghiên cứu tiếp theo của Trung tâm./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn