Sinh hoạt khoa học  
Sinh hoạt khoa học: Giới thiệu Tuyến hành lang quốc tế mới về thương mại, trên bộ, trên biển do Trung Quốc
Cập nhật: Thứ sáu, 15/1/2021 | 9:57:00 Sáng
Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học.

Thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và sinh hoạt chuyên đề theo kế hoạch của Đảng ủy Viện Chiến lược phát triển, được sự cho phép của Đảng ủy Viện, Lãnh đạo Viện, sáng 12 tháng 01 năm 2021, Chi bộ Ban Chiến lược phát triển các ngành dịch vụ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học giới thiệu Tuyến hành lang quốc tế mới về thương mại, trên bộ, trên biển do Trung Quốc đề xuất.

Buổi sinh hoạt khoa học do TS. Đinh Lâm Tấn, Phó Viện trưởng chủ trì. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có Đại diện Chi bộ các ban nghiên cứu và Văn phòng Viện, các viên chức của Viện quan tâm tới chủ đề sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên nhóm nghiên cứu của Ban Chiến lược phát triển các ngành dịch vụ đã giới thiệu khái quát về các hành lang kinh tế ở khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS); Các dự án đường sắt kết nối Trung Quốc - ASEAN; Tuyến hành lang mới (NILSTC); NILSTC trong hợp tác Mê Công – Lan Thương và triển vọng... Đồng thời, kiến nghị một số nội dung hợp tác Việt Nam cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới.

Buổi sinh hoạt cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi từ các đại diện các Chi bộ trong Viện liên quan đến các vấn đề về tình hình hợp tác của các địa phương như Vân Nam, Quảng Tây của Trung Quốc với Việt Nam; hợp tác đầu tư song phương Việt Nam – Trung Quốc; tình hình và triển vọng phát triển các hành lang kinh tế kết nối Việt Nam với các nước láng giềng.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn đánh giá cao những nội dung nghiên cứu của Ban Chiến lược phát triển các ngành dịch vụ và nhấn mạnh rằng, đây là một chủ đề hay, có ý nghĩa thiết thực đối với công tác nghiên cứu khoa học để phục vụ nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện. Phó Viện trưởng cũng đề nghị Ban Chiến lược phát triển các ngành dịch vụ tiếp thu các ý kiến góp ý, cập nhật và tiếp tục hoàn thiện hớn nữa báo cáo nghiên cứu về chủ đề nêu trên./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn