Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp tỉnh Phú Thọ theo hướng nâng cao hiệu quả” của NCS Nguyễn Minh Lan
Cập nhật: Chủ nhật, 2/1/2022 | 10:24:26 Sáng
NCS Nguyễn Minh Lan trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng.
NCS Nguyễn Minh Lan trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng.

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2021, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Địa lý học, mã số 9310501 cho NCS Nguyễn Minh Lan với đề tài: "Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp (TCLTNN) tỉnh Phú Thọ theo hướng nâng cao hiệu quả”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do GS. TSKH. Phạm Hoàng Hải, Hội Địa lý Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học gồm: PGS. TS. Lê Thu Hoa, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phản biện 1; PGS. TS. Nguyễn Thị Sơn, Chuyên gia độc lập, Phản biện 2; TS. Hoàng Thị Thu Hương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên Hội đồng; PGS. TS. Nguyễn Thị Nguyệt, Viện Chiến lược phát triển, Ủy viên Hội đồng; TS. Phạm Ngọc Trụ, Học viện Chính sách và Phát triển, Ủy viên Hội đồng; TS. Kim Quốc Chính, Viện Chiến lược phát triển, Ủy viên Thư ký.

Tham dự buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở còn có PGS. TS. Ngô Thúy Quỳnh là người hướng dẫn khoa học thứ nhất của NCS Nguyễn Minh Lan và đại diện Phòng Tư vấn phát triển và đào tạo, Viện Chiến lược phát triển.

Với mục tiêu Đề xuất định hướng và giải pháp TCLTNN theo hướng nâng cao hiệu quả ở tỉnh Phú Thọ, thông qua đó cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoạch định chủ trương, chính sách phát triển phát triển nông nghiệp ở tỉnh Phú Thọ đến năm 2030, tác giả đã thực hiện những nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể sau: Xây dựng cơ sở lý luận và khảo cứu kinh nghiệm thực tiễn về TCLTNN theo hướng nâng cao hiệu quả để vận dụng vào tỉnh Phú Thọ; Đánh giá thực trạng TCLTNN theo hướng nâng cao hiệu quả, xác định mặt được, mặt chưa được và nguyên nhân của những thành công cũng như của các hạn chế trong quá trình phát triển và TCLTNN ở tỉnh Phú Thọ trong thời gian vừa qua; Đề xuất định hướng và giải pháp đảm bảo TCLTNN theo hướng nâng cao hiệu quả ở tỉnh Phú Thọ đến năm 2030. .

Với đề tài nêu trên, tác giả đã giới hạn phạm vi nghiên cứu cho luận án tập trung chủ yếu vào nghiên cứu cả lý thuyết và thực tiễn, cả hiện trạng và tương lai TCLTNN ở tỉnh Phú Thọ. Từ đó, đề xuất định hướng (đặc biệt là nghiên cứu các hình thức TCLTNN chủ yếu sẽ phát triển ở tỉnh Phú Thọ) và giải pháp đảm bảo TCLTNN theo hướng nâng cao hiệu quả ở tỉnh Phú Thọ đến năm 2030.

Bước đầu, luận án đã có những thành công nhất định, luận án đã có những đúc kết có chọn lọc những vấn đề lý luận về TCLTNN, nâng cao hiệu quả TCLTNN, xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá hiệu quả TCLTNN để vận dụng vào nghiên cứu tại tỉnh Phú Thọ. Tác giả đã làm rõ thực trạng TCLTNN tại tỉnh Phú Thọ và đánh giá được hiệu quả của TCLTNN của Phú Thọ qua các tiêu chí đã xây dựng. Từ đó, tác giả đã đề xuất định hướng, các giải pháp phát huy thế mạnh của tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đánh giá luận án của NCS Nguyễn Minh Lan là công trình nghiên cứu khoa học độc lập, công phu, có chất lượng. Kết quả nghiên cứu của luận án đáp ứng các yêu cầu của một luận án tiến sĩ ngành Địa lý học. Hội đồng thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho NCS Nguyễn Minh Lan được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn