Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở đề tài "Phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành Hà Nội” của NCS Nguyễn Công Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 3/11/2023 | 3:42:32 Chiều
NCS Nguyễn Công Nam trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng.
NCS Nguyễn Công Nam trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng.
Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2023, tại 65 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Kinh tế phát triển, mã số 9310105, cho NCS Nguyễn Công Nam với đề tài: "Phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành Hà Nội”.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS Ngô Doãn Vịnh, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học, gồm: PGS. TS Ngô Phúc Hạnh, Học viện Chính sách và Phát triển, Phản biện 1; PGS. TS Bùi Đức Tuân, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phản biện 2; PGS. TS Nguyễn Cúc, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực I, Ủy viên Hội đồng; PGS. TS Tăng Văn Khiên, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học thống kê, Ủy viên Hội đồng; TS. Cao Ngọc Lân, Chuyên gia độc lập, Ủy viên Hội đồng; TS. Kim Quốc Chính, Viện Chiến lược phát triển, Ủy viên Thư ký.

Với mục tiêu của luận án là đề xuất định hướng và giải pháp phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành Hà Nội để gia tăng thu nhập cho người dân ngoại thành, góp phần phát triển tốt hơn kinh tế - xã hội ngoại thành cũng như của thành phố Hà Nội trong tương lai, tác giả đã hoàn thành luận án với nội dung gồm bốn chương chính: Chương I: Tổng quan các công trình khoa học đã công bố có liên quan đến phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành của một thành phố; Chương II: Cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành thành phố trực thuộc trung ương; Chương III: Thực trạng phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành Hà Nội; Chương IV: Định hướng và giải pháp để phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành Hà Nội đến năm 2030.

Hội đồng đánh giá luận án của NCS Nguyễn Công Nam là một công trình nghiên cứu có giá trị khoa học. Tác giả đã tổng quan những đề tài nghiên cứu đã công bố trong và ngoài nước về chủ đề phát triển sinh kế, sinh kế bền vững trong quá trình đô thị hoá của các khu vực ven đô thị. Trên cơ sở đó, tác giả đã xác định được khoảng trống cần nghiên cứu trong bối cảnh đô thị hoá nhanh của một đô thị lớn. Tác giả luận án cũng đã thu thập và phân tích tổng hợp tình hình phát triển sinh kế nông nghiệp của các khu vực ngoại thành thủ đô Hà Nội; đề xuất một số giải pháp có tính đặc thù nhằm phát triển sinh kế tốt hơn cho cộng đồng cư tại khu vực này. Hội đồng kết luận, luận án cơ bản đáp ứng được yêu cầu cả về lý luận và thực tiễn của luận án tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế phát triển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Viện Chiến lược Phát triển.

Hội đồng thống nhất đề nghị Viện Chiến lược phát triển cho phép NCS Nguyễn Công Nam được bảo vệ luận án ở cấp cao hơn, sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng./.

 Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn