Đề tài-Đề án  
Bản đồ định hướng phát triển ngành hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia
Hiện nay dữ liệu không gian là đầu vào để xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống bản đồ Quy hoạch tổng thể quốc gia được được nhiều bên tham gia xây dựng và được thực hiện theo quy chuẩn và đặc thù của các bộ, ngành, địa phương; được lưu trữ, thể hiện không đồng bộ, ở nhiều khuôn dạng khác nhau, tạo ra nhiều khó khăn trong việc tích hợp và xử lý chồng chéo về mặt không gian. Một vấn đề bất cập lớn nữa là việc chuyển đổi dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu từ nhiều nguồn, nhiều lĩnh vực, nhiều định dạng và tiêu chuẩn khác nhau.

Ảnh: Internet.
Việc phối hợp chính sách kinh tế vĩ mô, trong đó có chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ đã được xác định trong các văn bản chính sách. Những năm vừa qua, sự phối hợp giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ đã được vận dụng khá hiệu quả.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Trong bối cảnh các quy hoạch vùng đang được tích cực triển khai xây dựng, đề tài nhằm cung cấp thêm cơ sở lý luận khoa học về cụ thể hoá các định hướng lớn về phát triển vùng, đánh giá kịp thời thực trạng, khó khăn, vướng mắc trong phát triển vùng, góp phần phục vụ lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Thúc đẩy việc làm bền vững (VLBV) trong bối cảnh cơ cấu lại nền kinh tế của Việt Nam giai đoạn 2021-2025 là một yêu cầu lớn đặt ra trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Căn cứ vào mục tiêu nghiên cứu, đề tài đã đạt được một số kết quả chính như sau:

Ảnh minh hoạ
Đề tài đã góp phần vào cơ sở lý luận về phát triển hạ tầng đô thị thích ứng với BĐKH ở các quốc gia ven biển tại khu vực châu Á - nơi phải gánh chịu những tác động nghiêm trọng của BĐKH như bão lũ, xâm nhập mặn, ngập lụt, triều cường, sóng nhiệt và các hiện tượng khí hậu cực đoan ngày càng khó lường khác.

Ảnh minh hoạ

ThS. Nguyễn Việt Dũng, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt trước Hội đồng.
Chiều 28 tháng 6 năm 2022, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi nghiệm thu chính thức đề tài khoa học cấp Bộ "Giải pháp hạn chế cạnh tranh không lành mạnh và thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương trong một vùng” do ThS. Nguyễn Việt Dũng, Phó Trưởng ban, Ban Chiến lược phát triển vùng làm Chủ nhiệm đề tài.

TS. Nguyễn Quốc Trường, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt trước Hội đồng.
Chiều 28 tháng 6 năm 2022, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức buổi nghiệm thu chính thức đề tài khoa học cấp Bộ "Chính sách của Việt Nam trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh triển khai Tuyến hành lang kinh tế mới Trùng Khánh - Singapore” do TS. Nguyễn Quốc Trường, Trưởng ban, Ban Chiến lược phát triển các ngành dịch vụ làm Chủ nhiệm đề tài.

ThS. Nguyễn Đăng Hưng, Chủ nhiệm Đề tài trình bày tóm tắt trước Hội đồng.
Sáng 28/6/2022, tại 65 Văn Miếu, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển đã tổ chức nghiệm thu chính thức đề tài khoa học cấp Bộ "Phương pháp xác định ngành quan trọng trong quy hoạch tỉnh” do ThS. Nguyễn Đăng Hưng, Phó Trưởng ban, Ban Chiến lược phát triển hạ tầng và đô thị làm Chủ nhiệm.

Các tin đã đưa  

 
Bài đọc nhiều nhất  
Tiếp công dân  
Liên kết website  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn