Hội thảo Khoa học  
Hội thảo chính sách phát triển khu kinh tế ven biển
Cập nhật: Thứ hai, 5/9/2011 | 6:53:34 Sáng
Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo về cơ chế, chính sách phát triển các Khu Kinh tế ven biển Việt Nam.

Hội thảo về cơ chế, chính sách phát triển các khu kinh tế ven biển Việt Nam vừa được tổ chức ngày 27/8 tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

Tại Khu kinh tế mở Chu Lai, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo về cơ chế, chính sách phát triển các Khu Kinh tế ven biển Việt Nam. Dự Hội thảo có đồng chí Phan Diễn - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và 18 tỉnh, thành phố có Khu kinh tế ven biển, cùng các nhà khoa học, nhà kinh tế, đầu tư trong và ngoài nước ở các khu kinh tế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đánh giá của đại diện Bộ Kế hoạch-Đầu tư về thực trạng phát triển và định hướng hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển khu kinh tế ven biển Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhấn mạnh các khu kinh tế ven biển được hình thành từ năm 2003 và được coi là một trong những động lực quan trọng trong thực hiện chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy, Đảng, Nhà nước, Chính phủ rất quan tâm đến việc phát triển các khu kinh tế ven biển trong những năm vừa qua.

Trích từ: Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn