Hợp tác quốc tế  
Viện trưởng Bùi Tất Thắng làm việc với đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc
Cập nhật: Thứ hai, 27/5/2013 | 10:10:52 Sáng

Sáng 22/5/2013, Viện trưởng Bùi Tất Thắng tiếp đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Văn phòng Viện 65 Văn Miếu, Hà Nội. Tham gia cùng tiếp đoàn có Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện.

Đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển có ông Lee Hahn Koo – Chủ tịch Ủy ban điều phối, Quốc hội Hàn Quốc, Trưởng đoàn. Ngoài ra còn có một số ngài Nghị sỹ, Tham tán và cán bộ thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Việt Nam và Hàn Quốc đã có mối quan hệ lâu bền và chặt chẽ, Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Hàn Quốc cũng mong muốn sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam trong thời gian tới. Vì vậy đến làm việc với Viện Chiến lược lần này phía Hàn Quốc cũng mong muốn hiểu hơn về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua và thị trường đầu tư Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, trong chuyến làm việc lần này, vì thời gian có hạn nên phía Hàn Quốc mong muốn tìm hiểu sâu vào 3 vấn đề trọng tâm nhất: Thứ nhất là dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam; thứ hai là triển vọng và hướng phát triển kinh tế Việt Nam trong những năm tới; thứ ba là Chiến lược cải cách nền kinh tế Việt Nam trong 5 đến 10 năm tới.

Để đáp ứng lại những câu hỏi trên, Viện trưởng Bùi Tất Thắng đã trao đổi và giải đáp các thắc mắc từ phía Hàn Quốc. Hai bên đã đi sâu và trao đổi kỹ về vấn đề giải quyết nợ xấu, hướng đi để làm ấm lại thị trường bất động sản và các luật sở hữu liên quan đến bất động sản để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài nói chung cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, những chiến lược đột phá trong cải cách kinh tế Việt Nam trong tương lai như: Hoàn thành việc chuyển sang nền kinh tế thị trường, phấn đầu đến năm 2020 trở thành nước công nghiệp; phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là chất lượng nguồn nhân lực để phát huy thế mạnh của thế hệ dân số vàng; Phát triển kết cấu hạ tầng tương xứng với nền kinh tế,...

Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí cởi mở, hai bên hy vọng sẽ có nhiều thời gian hơn vào những buổi làm việc lần sau để cùng hiểu rõ hơn nền kinh tế và thị trường Việt Nam để từ đó có những hướng đi đúng đắn.

Nguồn: Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế.

 

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn