Hợp tác quốc tế  

Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương tiếp đại diện Viện nghiên cứu Nomura Nhật Bản

Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2013 | 10:59:10 Sáng
Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương tiếp ông KIMURA Atsushi tại Văn phòng Viện.
Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương tiếp ông KIMURA Atsushi tại Văn phòng Viện.

Chiều 20/6/2013, Phó Viện trưởng Phan Ngọc Mai Phương đã có buổi làm việc với đại diện của Viện nghiên cứu Nomura Nhật Bản tại Trụ sở Viện. Tham dự buổi làm việc còn có một số lãnh đạo và nghiên cứu viên các Ban thuộc Viện.

Đại diện Viện nghiên cứu Nomura Nhật Bản đến làm việc với Viện Chiến lược phát triển lần này có ông KIMURA Atsushi – Chuyên gia tư vấn cao cấp.

Viện nghiên cứu Nomura (NRI), đơn vị tư vấn lớn nhất Nhật Bản hiện đang làm việccho Bộ Nội vụ và Truyền thông (MIC) Nhật Bản. Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đặt ra mục tiêu hợp tác với các nước thuộc khối ASEAN để phát triển mạng ASEAN thông minh, tăng cường kết nối giữa các nước ASEAN. Để đạt được kết quả có ý nghĩa nhất, MIC và NRI đang tiến hành một nghiên cứu nhằm tìm hiểu nhu cầu tiềm năng của mỗi quốc gia và các tiêu chuẩn mà công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Nhật Bản sẽ đáp ứng. Trong buổi làm việc lần này, ông KIMURA Atsushi muốn tập trung đi sâu tìm hiểu về chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và thời gian tới. Cả hai bên đã tập trung thảo luận, trao đổi về các vấn đề: Định hướng, chính sách và biện pháp trong Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm và hàng năm của Việt Nam; Một số biện pháp nhằm chuyển đổi tăng trưởng từ số lượng sang chất lượng.của Việt Nam; Vấn đề phát triẻn kinh tế tri thức của Việt Nam; Mục tiêu, giải pháp phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo và bất bình đẳng giữa các vùng...

Buổi làm việc đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho cả hai bên. Ông KIMURA Atsushi hy vọng sẽ có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Viện Chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Nguồn: Ban Thông tin và Hợp tác quốc tế.

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn