Tin mới  
Viện trưởng Trần Hồng Quang làm việc với đoàn chuyên gia của Công ty PwC Việt Nam
Cập nhật: Thứ sáu, 18/8/2023 | 9:48:32 Sáng
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VIDS.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VIDS.
Chiều 16 tháng 8 năm 2023, tại trụ sở của Viện Chiến lược phát triển (65 Văn Miếu, Hà Nội), Viện trưởng Trần Hồng Quang đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của Công ty PwC Việt Nam về tăng trưởng xanh. Đoàn do bà Đinh Hồng Hạnh, Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo dịch vụ tài chính làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Lệ Thuỷ, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển; ông Nguyễn Văn Thuật, Trưởng ban Ban Chiến lược phát triển bền vững và môi trường; bà Nhữ Lê Thu Hương, Phó Trưởng ban Ban Chiến lược phát triển bền vững và môi trường; ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Trưởng ban Ban Chiến lược phát triển vùng và một số cán bộ thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, bà Abhinav Goyal, Giám đốc Dịch vụ tư vấn dự án đầu tư, cơ sở hạ tầng chia sẻ một số thông tin về PwC và cho biết, PwC Việt Nam là thành viên của mạng lưới các công ty PwC tại 152 quốc gia với hơn 327.000 nhân viên trên toàn thế giới. PwC Việt Nam thành lập văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh năm 1994. Đội ngũ nhân sự của PwC Việt Nam gồm hơn 1.200 người với năng lực và kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Với chiến lược Hệ cân bằng mới, PwC đang tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, tư vấn trong các lĩnh vực quan trọng như môi trường, xã hội và quản trị (ESG), chuyển đổi kỹ thuật số,...

PwC tập trung vào 04 vấn đề chính để thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở cấp độ quốc gia và tiểu vùng, gồm: chính sách thúc đẩy tăng trưởng xanh; tài chính xanh để thúc đẩy nền kinh tế xanh; tri thức và kỹ năng; đổi mới sáng tạo hỗ trợ nền kinh tế các-bon thấp. PwC cũng nghiên cứu 5 trụ cột: năng lượng; vận tải; đất, nước và tài nguyên; các-bon thấp; các ngành công nghiệp ở cấp độ tiểu vùng. Ngoài ra, PwC cũng hỗ trợ nghiên cứu chuyên sâu về quy hoạch, bồi dưỡng nâng cao năng lực về quy hoạch. Hiện nay, PwC đang hỗ trợ 7 tỉnh của Việt Nam trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. PwC cam kết sẽ hỗ trợ Viện Chiến lược phát triển cũng như Bộ Kế hoạch và đầu tư trong hoạch định chiến lược phát triển để đạt được các mục tiêu về tăng trưởng xanh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Trần Hồng Quang cho biết, trong thời gian tới Viện được giao một số nhiệm vụ lớn như: Xây dựng Báo cáo định hướng phát triển kinh tế -xã hội 5 năm 2026-2030 trình Đại hội Đảng lần thứ XIV; Xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045, trong đó tăng trưởng xanh là một nội dung trọng tâm. Viện Chiến lược phát triển hy vọng có thể triển khai những nội dung hợp tác cụ thể hơn với PwC trong tương lai./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển
Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn