Tin mới  
Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Trường làm việc với Đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội Quảng Tây (Trung Quốc)
Cập nhật: Thứ hai, 11/9/2023 | 10:45:44 Sáng
Đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội Quảng Tây chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Chiến lược phát triển.
Đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội Quảng Tây chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Chiến lược phát triển.
Chiều 06/9/2023, tại trụ sở Viện Chiến lược phát triển (65 Văn Miếu, Hà Nội), Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Trường tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội Quảng Tây về tình hình hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam - Trung Quốc. Đoàn cán bộ do ông Lôi Tiểu Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Khoa học xã hội Quảng Tây làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Chiến lược phát triển có ông Trần Toàn Thắng, Trưởng ban Ban Quốc tế và một số cán bộ thuộc Viện. Về phía Trung Quốc có các nghiên cứu viên Viện Khoa học xã hội Quảng Tây và đại diện một số doanh nghiệp Quảng Tây.

Tại buổi làm việc, ông Lôi Tiểu Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Khoa học xã hội Quảng Tây cho biết, Viện Khoa học xã hội Quảng Tây là cơ quan trực thuộc tỉnh uỷ Quảng Tây, Viện nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kinh tế, chính trị, xã hội,… đặc biệt là nghiên cứu về Đông Nam Á và Việt Nam. Trong chuyến làm việc lần này, ông Lôi Tiểu Hoa và các đồng nghiệp mong muốn tìm hiểu về tình phát triển kinh tế của Việt Nam, hợp tác kinh tế song phương Việt Nam – Trung Quốc và cơ hội để các doanh nghiệp Quảng tây đầu tư vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Trường đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Viện Chiến lược phát triển; chia sẻ với đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Phó Viện trưởng nhấn mạnh kết quả kinh tế khả quan của Việt Nam đạt được trong mấy năm qua dựa trên các yếu tố như: bảo đảm chính trị ổn định và xử lý quan hệ đối ngoại linh hoạt, hiệu quả; thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách chống dịch Covid-19 và chính sách bảo đảm kinh tế vĩ mô; chuyển đổi kịp thời theo xu hướng phát triển mới của thế giới, như các xu hướng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…

Liên quan đến hợp tác giữa Việt Nam với Quảng Tây, Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Trường và các chuyên gia của Viện Chiến lược phát triển kiến nghị hai bên có thể nghiên cứu triển khai một số nội dung hợp tác cụ thể như: Xây dựng cửa khẩu thông minh; nghiên cứu xây dựng tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn kết nối từ Đồng Đăng tới cảng Lạch Huyện (Hải Phòng); đề xuất hợp tác mở các tuyến vận tải theo hướng Đông – Tây kết nối từ Đông Bắc Thái Lan, Nam Lào qua các cảng ở miền Trung của Việt Nam, tới cảng Khâm Châu cảu Quảng Tây…

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Lôi Tiểu Hoa cùng các đồng nghiệp và các nhà doanh nghiệp đã cảm ơn những chia sẻ thông tin hữu ích của Viện Chiến lược phát triển và hy vọng hai bên sẽ có những trao đổi, hợp tác thường xuyên hơn trong thời gian tới./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển

Các tin khác  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
 
Bài đọc nhiều nhất  

Bản quyền thuộc Viện Chiến lược phát triển. Địa chỉ: 65 Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại:+84-4-38431848 Fax:+ 84-4-38452209 Email: clpt@mpi.gov.vn
Giấy phép số 549/GP-BC do Bộ Văn hoá - Thông tin (Hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 19 tháng 12 năm 2004.
Ghi rõ nguồn "Viện Chiến lược phát triển" khi phát hành lại thông tin từ website này.
ictgroup.vn